An Cư Lạc Nghiệp

  • 03/06/2018 00:00
  • 210

Ngô Chí Quốc 1 Riverside City nơi mang lại cho cư dân một môi trường sống xanh sạch giữa chốn phố phường nhiều khói bụi. Dự án được quy hoạch đồng bộ, có công viên cây xanh, đường trải nhựa 8m-30m, có bờ kè thoáng mát và đặc biệt có sổ hồng riêng + xây dựng tự do. Giá phù hợp cho tất cả khách hàng có nhu cầu mua đất an cư lạc nghiệp

Tại sao lại phải mua nhà trong khi vấn đề của tôi là cần chỗ ở, chứ không phải cần sở hữu một căn nhà.

Có thể mọi người nói tôi sai, suy nghĩ nông cạn. Những người chủ trương phải mua nhà thường dẫn ra hàng loạt điều bất tiện khi không có nhà: nào là không có nhà thì con cái sẽ thế nào, nào là ở nhà thuê không thoải mái như nhà mình, nào là ở nhà thuê chủ nhà muốn đuổi lúc nào cũng được, và còn nhiều thứ “nào là” khác nữa...

Chung cư 4s giá rẻ

 Chung cư 4s giá rẻ
 
Mặc cho những người chủ trương phải mua nhà nói gì thì tôi vẫn thấy thuê nhà ở có rất nhiều tiện lợi. Cụ thể, thuê nhà ở chẳng phải lo nghĩ nhiều, ở đâu thấy thoải mái là được, không ở chỗ này thì kiếm chỗ khác, không phải lo sửa máy nước, thay bóng đèn, không lo giữ xe (vì chủ nhà giữ hộ rồi), không lo lau rửa nhà vì chủ nhà đã lo... Khi có con sẽ tìm thuê chỗ khác rộng rãi, thoải mái hơn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tôi không phủ nhận có căn nhà do mình làm chủ cũng tốt. Nhưng quan điểm của tôi ở đây là không phải dành cả cuộc đời sống tiết kiệm, cực khổ để trả nợ từ việc vay mua nhà chỉ để thỏa mãn ước mơ (có thể của ai đó chứ không phải của chính mình) là sở hữu một căn nhà.

Nhiều người chất vấn tôi rằng như vậy mua nhà và thuê nhà để ở cách nào “ngon” hơn?

Tôi xin bình luận ở đây với giả thiết chúng ta không đủ tiền mua nhà và phải vay nếu muốn sở hữu nhà. Hình thức vay nợ mua nhà được tính toán và công bố trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Tôi xin lấy vài ví dụ (nhà giá “rẻ” thôi - xem bảng):

Bình luận